Ninh Bình thắp nến tri ân tưởng niệm các AHLS nhân kỷ niệm 70 năm ngày TBLS

28/07/2017
Tối qua (26/7), tại Đài tưởng niệm Anh hùng liệt sỹ tỉnh, Tỉnh đoàn phối hợp với Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh tổ chức Lễ cầu siêu và thắp nến tri ân tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ.

 Dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Thị Thanh, UVBCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ; đồng chí Bùi Mai Hoa, UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Tống Quang Thìn, UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Phạm Quang Ngọc, UVBTV, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ; đồng chí Lưu Danh Tuyên, UVBTV, Trưởng ban Nội chính Tỉnh uỷ; đồng chí Nguyễn Ngọc Thạch, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, các Sở, ngành của tỉnh; đại diện các tổ chức chính trị - xã hội, cán bộ, đoàn viên thanh niên và gần 1000 tăng ni, tín đồ Phật tử và nhân dân đến dự.

Lễ cầu siêu và thắp nến tri ân tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ.

Các đại biểu dự Lễ cầu siêu và thắp nến tri ân tưởng niệm các

AHLS tại Đài tưởng niệm Anh hùng liệt sỹ tỉnh

    Trong không khí trang nghiêm, thành kính và xúc động, trước anh linh các Anh hùng, liệt sỹ, các đại biểu đã dành phút mặc niệm kính cẩn nghiêng mình, tưởng nhớ công lao to lớn của các Anh hùng liệt sỹ, những người đã ngã xuống vì công cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, giành lại cuộc sống ấm no, hạnh phúc cho nhân dân.

    Sau nghi lễ thỉnh chuông, mặc niệm, cầu siêu linh hồn các Anh hùng liệt sĩ, Đoàn đại biểu đã làm lễ dâng hương để bày tỏ lòng biết ơn của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong tỉnh với các thế hệ đi trước.

Các đại biểu dâng hương tri ân tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ
Các đại biểu dâng hương tri ân tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ

    Trước anh linh của các Anh hùng liệt sỹ, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Ninh Bình nguyện đoàn kết, năng động, sáng tạo, phấn đấu vượt mọi hoàn cảnh khó khăn, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội.

    Phát huy truyền thống đấu tranh anh dũng của dân tộc, tuổi trẻ thanh niên trên địa bàn tỉnh tình nguyện hứa sẽ đoàn kết một lòng, phát huy truyền thống anh hùng bất khuất của thế hệ cha anh đi trước, ra sức thi đua học tập, rèn luyện, lao động sản xuất, phát huy tinh thần sáng tạo của tuổi trẻ, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, xung kích tình nguyện xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc, góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh.

    ** Cũng trong tối qua, nhiều địa phương trong tỉnh đã tổ chức hoạt động thắp nến tri ân các Anh hùng liệt sỹ nhân kỷ niệm 70 năm ngày TBLS.

z
Đồng chí Mai Văn Tuất thắp hương lên các phần mộ AHLS tại Yên Mô 

    Tại nghĩa trang liệt sỹ huyện Yên Mô, đồng chí Mai Văn Tuất, UVBTV, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, lãnh đạo huyện và hơn 300 đoàn viên thanh niên, đại diện cho trên 27.000 đoàn viên thanh niên trong toàn huyện đã cùng thân nhân các gia đình liệt sỹ đặt vòng hoa, thắp hương, nến tri ân cho hơn 1.200 phần mộ các Anh hùng liệt sỹ đang an nghỉ tại đây. Trước đó, các đại biểu cũng đã tổ chức dâng hương, dâng hoa và báo công tại tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh và khu tưởng niệm Cố Bí thư Xứ ủy Nam Kỳ Tạ Uyên.

    Tại nghĩa trang liệt sỹ phường Ninh Phong, TP Ninh Bình, đồng chí Lê Hữu Quý, UVBTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Ninh Bình, cùng đại diện các ban, ngành, đoàn thể và đông đảo người dân thành phố đã dâng hương tưởng niệm và thắp nến tri ân các Anh hùng liệt sỹ.

    Trong không khí thiêng liêng của đêm tri ân, tại khắp các nghĩa trang liệt sỹ trong toàn tỉnh, đông đảo cán bộ, đoàn viên thanh niên và người dân đã thắp lên những ngọn nến, kính cẩn đặt vòng hoa và dâng những nén hương thơm bày tỏ lòng cảm phục, tri ân, tưởng nhớ các Anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc.

    Hoạt động thắp nến tri ân các Anh hùng liệt sỹ được tổ chức nhằm góp phần khơi dậy truyền thống đoàn kết, anh dũng của dân tộc; khẳng định sự biết ơn sâu sắc của Đảng, Nhà nước và nhân dân đối với những người đã hi sinh vì Tổ quốc, thể hiện truyền thống đạo lý "Uống nước, nhớ nguồn" của dân tộc; đồng thời góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp, các ngành và các tầng lớp nhân dân đối với những người có công với nước. Đây cũng là việc làm có ý nghĩa to lớn để các thế hệ đời đời ghi nhớ công ơn các Anh hùng liệt sỹ; qua đó, khơi dậy và giáo dục tinh thần yêu nước, đặc biệt là đối với thế hệ trẻ hôm nay với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Tin liên quan