Ninh Bình: Tăng Ni hạ trường cơ sở II cung đón HT Thích Quảng Tùng và Tăng Ni Phật tử về tuỳ hỷ trường hạ.

22/08/2017
Chiều ngày 20 tháng  năm /2017 (tức ngày 28/06 nhuận/ Đinh Dậu), Chư tôn Đức Tăng Ni hạ trường cơ sở II tổ đình Kim Liên (chùa Đồng Đắc) đã thành kính cung đón HT. Thích Quảng Tùng - Trưởng BTS GHPGVN Tp.Hải Phòng, Chư tôn đức Tăng, Ni trường hạ cơ sở 1 và cơ sở 2 của Tp.Hải Phòng cùng gần một nghìn phật tử Hải Phòng, Hà Nội về tùy hỷ cúng dàng trường hạ.
HT. Thích Quảng Tùng Trưởng BTS GHPGVN Tp.Hải Phòng – trụ trì chùa Dư Hàng (Phúc Lâm tự) TP Hải Phòng. Tháp tùng  HT có chư tăng ni hai hạ trường của TP Hải Phòng và phật tử tại một số chùa trên địa bàn Tp.Hải Phòng, Tp Hà Nội về tùy hỷ cúng dàng trường hạ cơ sở II tổ đình Kim Liên (chùa Đồng Đắc), xã Đồng Hướng, huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình. 


Chư Ni trường hạ cơ sở II bái chào Hoà Thượng.

Về với trường hạ cơ sở II, đoàn đã dâng cúng các phẩm vật, tịnh tài nhằm gieo thiện duyên với công đức tu hành của chư Tăng Ni trong 3 tháng An cư kiết hạ. Được biết ngày hôm nay đoàn đi tùy hỷ cúng dàng 9 nơi an cư kết hạ. Trường hạ cơ sở II tổ đình Kim Liên là địa điểm thứ 4 mà đoàn đi tùy hỷ. Đại đức Thích Bản Chân đã thay mặt cho Tăng Ni và Phật tử tác bạch cúng dàng trường hạ.


ĐĐ. Thích Bản Chân tác bạch cúng dường trường hạ.

Thay mặt cho Chư tôn đức Tăng Ni hạ trường cơ sở II tổ đình Kim Liên (chùa Đồng Đắc), Thượng tọa. Thích Thọ Lạc,UVTT HĐTS GHPGVN, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Ninh Bình, ngôi Thủ tọa Trường hạ cơ sở II  đã có lời cảm tạ trước Hoà Thượng Thích Quảng Tùng  và đồng thời Thượng Toạ đã ban pháp từ, khuyến tấn chư Tăng, Phật tử cần nỗ lực tu học nhiều hơn nữa để báo Phật ân đức, hoằng dương Phật pháp. Đồng thời Thượng tọa kể sơ lược lịch sử chùa Đồng Đắc có tên chữ là Kim Liên Tự, là một trong những công trình tôn giáo đầu tiền được xây dựng vào năm 1838 sau khi thành lập huyện Kim Sơn được 9 năm. Cũng tại nơi đây đã lưu dấu, hun đúc và đào tạo được một đội ngũ Tăng tài có những đóng góp lớn, thiết thực trong công cuộc truyền thừa, chấn hưng Phật giáo, bảo vệ hòa bình xây dựng đất nước. Đức đệ nhất khai sáng Tổ đình Kim Liên Đồng Đắc là sư tổ người họ Lê đạo hiệu Từ Tế, là người có công lớn cùng với Doanh Điền xứ Nguyễn Công Trứ vận động nhân dân quai đê lấn biển khai hoang lập ấp, thành lập huyện Kim Sơn. Kế thừa Ngài còn có nhiều đời chư vị tổ sư kiệt xuất kế tục đèn thiền, hưng long chốn tổ. Đến đời thứ 5 là trưởng lão Hòa thượng Thích Đức Nhuận, một vị danh Tăng thời cận hiện đại đã có công chấn hưng, hòa hợp, thống nhất Phật giáo ba miền Bắc - Trung - Nam và ứng ngôi vị Pháp chủ đầu tiên của Giáo hội Phật giáo Việt Nam. Cuối cùng Thượng tọa  cầu chúc chư Tăng Ni TP Hải Phòng thân tâm luôn được an lạc và chúc cho gia đình các Phật tử luôn được an lạc, hạnh phúc, luôn là những người Phật tử hộ trì đắc lực cho Phật pháp.


TT Thích Thọ Lạc tác bạch cảm tạ công đức của Hoà Thượng.

Sau đây là một số hình ảnh.


Chư Tăng Ni và Phật tử tác bạch cúng dàng.(Tin ảnh: Ngọc Mai) 
Tin liên quan