Kim Sơn: Ban Trị Sự GPHGVN huyện kết hợp với UBND huyện tổ chức lập đàn cầu nguyện tri ân tại đền thờ Nguyễn Công Trứ.

23/10/2017
Hôm nay ngày 23 tháng 10 năm 2017 (nhằm ngày 04/09/Đinh Dậu) Ban Trị Sự GPHGVN huyện kết hợp với UBND huyện tổ chức lập đàn cầu nguyện tri ân các bậc tiền bối và cầu nguyện cho quốc thái dân an tại đền thờ Nguyễn Công Trứ, thuộc xã Quang Thiện, huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình.


Chư tôn đức Tăng Ni huyện Kim Sơn tụng kinh cầu nguyện.

Đền thờ Nguyễn Công Trứ được xây dựng tại xã Quang Thiện, huyện Kim Sơn tỉnh Ninh Bình. Tiền thân của ngôi đền là ngôi nhà ba gian của Nguyễn Công Trứ làm tại ấp Lạc Thiện để ông đi về và làm việc tại đây. Năm 1852, nhân dân Kim Sơn xây dựng lại thành ngôi Sinh Từ (Đền thờ sống). Hàng năm, đến ngày sinh nhật của Nguyễn Công Trứ, nhân dân mở hội mừng thọ ông. Sau khi ông mất, năm 1882, ngôi đền được tu sửa lần thứ nhất và xây dựng tiền đường 5 gian và được đổi tên từ Sinh Từ thành Truy Tư Từ. Năm 1992, đền thờ Nguyễn Công Trứ được công nhận là Di tích lịch sử văn hoá cấp Quốc gia. Năm 2014 đền thờ được xây sửa lại một số các công trình ngày một khang trang hơn.
Nhằm tri ân người đã sáng lập ra huyện Kim Sơn là doanh điền Nguyễn Công Trứ và những bậc tiền bối cùng với các anh hùng liệt sĩ đã vì nước quên thân và kì nguyện cho đất nước được hoà bình nhân dân an lạc, toàn thể Chư tôn đức Tăng Ni trong huyện Kim Sơn và nhân dân Phật tử đã vân tập về đền thờ để niêm hương bạch Phật, tụng kinh cầu nguyện. Khoá lễ diễn ra với sự trang nghiêm, hoan hỷ và một lòng thành kính hướng nguyện của toàn thể mọi người đến tham dự.


Chư tôn đức niêm hương bạch Phật.


Chư tôn đức tụng kinh cầu nguyện.


Phật tử tham dự.


Cũng trong buổi hôm nay Chư tôn đức Ban Trị Sự phật giáo kêu gọi Tăng Ni, tín đồ Phật tử ủng hộ cho đồng bào lũ lụt tại 2 huyện Nho Quan và Gia Viễn trong đợt lũ lụt vừa mới qua.

Chư tôn đức Tăng Ni phát tâm ủng hộ lũ lụt.


Quý Phật tử ủng hộ lũ lụt

Sau đây là một số hình ảnh trong ngày lễ tri ân.

(Ngọc Mai)
Tin liên quan