Gia Viễn: BTS GHPGVN huyện Gia Viễn làm lễ tổng kết công tác phật sự năm 2017 và phương hướng hoạt động năm 2018.

02/04/2018
Ngày 04 tháng 02 năm 2018 (tức ngày 19 tháng 12 năm Đinh Dậu), BTS GHPGVN huyện Gia Viễn làm lễ tổng kết công tác phật sự năm 2017 và phương hướng hoạt động năm 2018.
Đến tham dự và chứng minh về phía Giáo Hội có: TT Thích Minh Quang - UVHĐTS - TWGHPGVN, Phó ban kiêm chánh thư ký BTSGHPGVN Tỉnh Ninh Bình; TT Thích Đức Lợi - Phó thư ký Ban hoằng pháp TW GHPGVN - Phó trưởng ban TSGHPGVN Tỉnh Ninh Bình;  ĐĐ Thích Minh Phúc - Phó thư ký kiêm chánh văn phòng BTSGHPGVN Tỉnh Ninh Bình - Trưởng ban TSPG huyện Gia Viễn; ĐĐ Thích Thanh Sơn - Phó Ban Trị Sự PG huyện Gia Viễn; Đại Đức Thích Minh Thiền - phó ban TSPG huyện Gia Viễn và toàn thể các Tăng Ni Phật tử huyện Gia Viễn về tham dự đông đủ.


Chư tôn đức Bàn chứng Minh. 

Về phía đại biểu gồm có: Ông Lê Viết Bình - Huyện ủy viên, phó trưởng ban dân vận huyện ủy Gia Viễn. Bà Vũ Thị Dược - Huyện ủy viên, trưởng phòng tài chính huyện Ga Viễn. Bà Đinh Thị Thúy Hằng - Trưởng phòng nội vụ công tác chỉ đạo Tôn giáo. Ông Tạ Hồng Ba - Phó chủ tịch UBND xã Gia Phương. Về tham dự buổi lễ còn có các Phật tử trong Ban hộ tự các Chùa và lớp Giáo lý Phật học huyện Gia Viễn về tham dự đông đủ.


Đại biểu tham dự.

Trong bài phát biểu khai mạc, ĐĐ Thích Minh Phúc đã nhấn mạnh 2 nội dung chính, trước hết là tổng kết công tác phật sự và tổng kết năm học thứ 2 lớp giáo lý huyện Gia Viễn năm 2017 - trao tặng bằng khen và quà cho các phật tử đã có thành tích xuất sắc trong học tập.


Đại Đức Thích Minh Phúc phát biểu khai mạc.

Tiếp theo chưng trình Đ Đ Thích Thanh Sơn – Phó ban TSPGHGV tuyên đọc báo cáo tổng kết hoạt động phật sự năm 2017 và phương hướng hoạt động năm 2018. Trong bản báo cáo nêu rõ năm 2017 là năm đầu tiên triển khai thực hiện nghị quyết phật giáo huyện nhiệm kỳ VI. Được sự chỉ đạo của Thường trực BTSGHPGVN Tỉnh Ninh Bình. Trên cơ sở của chương trình công tác phật sự nhiệm kỳ VI. Kế hoach công tác phật sự năm 2018. Ban trị sự đã triển khai mọi mặt công tác của huyện Gia Viễn nói riêng có nhiều chuyển biến tích cực, kinh tế tăng trưởng, chính trị xã hội ổn định, đời sống của tăng ni phật tử được cải thiện về mọi mặt. Đặc biệt trong công tác tổ chức, công tác tăng sự, công tác giáo dục tăng ni, công tác hoằng pháp và công tác hướng dẫn phật tử, công tác nghi lễ, công tác văn hóa xã hội, công tác từ thiện xã hội lên đến 250 triệu đồng... Bên cạnh những ưu điểm được nêu ra vẫn còn có một số hạn chế sẽ cố gắng khắc phục trong năm tới. Đặc biệt là có phương hướng cụ thể hoạt động cho năm 2018.


Đại đức Thích Thanh Sơn tuyên đọc báo cáo tổng kết hoạt động Phật sự.

Đại diện cho lớp giáo lý phật học huyện Gia Viễn. Phật tử Lê hồng Phong lớp trưởng lớp giáo lý tuyên đọc báo cáo kết quả học tập năm thứ 2. Lớp học gồm có 501 phật tử theo học. Qua kiểm tra 2 môn học phật học cơ bản, phật học ứng dụng đã có 38 người đạt loại giỏi – 10%; Có 361 người đạt loại khá – 81%; 34 người trung bình – 9 %. Tuyên dương 6 chùa có tinh thần học tập chuyên cần. Khen thưởng 8 phật tử đã hoàn thành xuất sắc phật sự được giao. Bên cạnh những ưu điểm mà các phật tử đã đạt được nhưng cũng không sao tránh khỏi những khuyết điểm và tồn tại xung quanh chúng ta cần cố gắng khắc phục và phát huy tốt hơn trong năm 2018 và các phật tử, các quý thấy trong Ban trị sự phật giáo huyện gia viễn, Ban TSPG tỉnh Ninh Bình quan tâm hơn nữa tới các lớp giáo lý và các phật tử để chúng con hiểu sâu sắc hơn về chính pháp, có phương hướng tu tập đúng nhất, hiệu quả nhất để đời tu sớm được viên thành mãn quả. Sư cô Thích Minh Ý - chánh thư ký BTSPGHGV đọc quyết định khen thưởng.


Đại diên Phật tử phát biểu.

Đại diện cho Thường trực BTSPG tỉnh Ninh Bình, Thượng tọa Thích Minh Quang - UVHĐTSTWGHPGVN. Phó ban kiêm chánh thư ký BTSGHPGVN Tỉnh Ninh Bình, cũng đã ban đạo từ và khuyến khích về hoạt động phật sự của phật giáo huyện Gia Viễn trong năm 2018. TT tán thán những thành quả trong một năm qua BTSPG huyện Gia Viễn đã nỗ lực đạt được và Thượng tọa hy vọng rằng BTSPG huyện Gia Viễn sé phát huy tốt hơn nữa để đưa PGHGV nói riêng, PG tỉnh Ninh Bình nói chung đạt được những kết quả tôt nhất. Thượng tọa nhấn mạnh tới các hàng phật tử cần phải siêng năng tu tập để phục đạo giúp đời. Thượng tọa chúc mừng những sự kiện quan trọng được diễn ra trong ngày hôm nay được thành công tốt đẹp. Thượng tọa gửi lời chúc tới tăng ni phật tử huyện nhà năm mới sức khỏe tâm an, phật sự viên thành, các phật tử gia đình hạnh phúc luôn là những người phật tử mẫu mực hộ trì phật pháp.
Sau đây là những hình ảnh trong hội nghị

Cung nghinh chư tôn đức Tăng Ni.
Toàn cảnh hội nghị.

(Ngọc Mai - Thanh Hải) 
Tin liên quan