Gia Viễn: Ban Trị Sự GHPGVN huyện Gia Viễn tổ chức khoá tu một ngày an lạc.

08/01/2018
Ngày 07 tháng 01 năm 2018 ( tức ngày 21 tháng 11 năm Đinh Dậu) Ban Trị Sự Giáo Hội Phật giáo huyện Gia Viễn tổ chức khóa tu một ngày an lạc cho gần hai nghìn phật tử tại chùa Kì Lân.

Chứng minh và tham dự có: TT  Thích Đức Lợi – Phó thư kí ban hoằng pháp trung ương GHPGVN – Phó trưởng BTS GHPGVN tỉnh Ninh Bình; ĐĐ Thích Minh Phúc – Phó thư kí kiêm chánh văn phòng BTS GHPGVN tỉnh Ninh Bình, Trưởng BTS GHPGVN huyện Gia Viễn; ĐĐ Thích Minh Ngộ - UVTT, Trưởng Ban hướng dẫn nam nữ cư sĩ phật tử tỉnh Ninh Bình; ĐĐ Thích Minh Thiền – Phó BTS GHPGVN huyện Gia Viễn cùng chư tôn đức Tăng Ni trụ trì các tự viện trên địa bàn tỉnh.


Chư tôn đức tham dự.

Về tham dự khoá tu tại chùa kỳ lân có gần 2000 Phật tử thuộc lớp giáo lý của 3 huyện Gia Viễn, Nho Quan, Yên Mô  Đặc biệt trong đó huyện yên mô có hơn 200 em phật tử trẻ cùng tham dự khóa tu một ngày an lạc.


Phật tử tham dự.

Mở đầu cho khoá tu Thượng Toạ: Thích Đức Lợi – Phó thư kí ban hoằng pháp trung ương GHPGVN – Phó trưởng BTS GHPGVN tỉnh Ninh Bình đã có một thời pháp thoại giảng giải cho quý Phật tử. Trong pháp thoại Thượng toạ đã giảng cho các Phật tử  với chủ đề: “Để cho tâm hồn an lạc”. Trong bài giảng Thượng toạ đã đề cập đến nội dung hầu như tất cả mọi người đều muốn có được sự thanh tịnh tâm hồn trong đời sống của chính mình. Ai cũng mong ước có được hạnh phúc để quên đi những khó khăn, vất vả hay những lo âu của mình. Để tận hưởng mọi giây phút an lạc trong nội tâm và giải thoát khỏi những âu lo phiền muộn. Vậy sống như thế nào để có thân tâm thường an lạc hay có được sự bình an trong tâm hồn?
Khi tâm bất an thì thân cũng không vui. Chúng ta phải tập điều hòa cho chính thân tâm mình. Bản chất con người luôn có lòng tham không đáy. Lúc có tuổi trẻ và sức khỏe thì mong kiếm tìm thật nhiều tiền. Cho con cái tiền bạc ăn chơi thành ra con cái trở nên hư hỏng. Lúc tuổi già mang bệnh tật triền miên thì lại dùng tiền đã tích lũy được để đi chữa bệnh. Bản thân lúc nào ta cũng đầy căng thẳng. Chúng ta phải tập quân bình trong đời sống không để lệch quá về vấn đề tiền bạc mà khiến mình trở nên mệt mỏi và ăn uống bất thường sẽ càng hại cho sức khỏe và dễ mất hạnh phúc.
Trong pháp thoại chư tôn đức đã dành thời gian cho các Phật tử trong đạo tràng giao lưu phật pháp với nhau và còn nghi vấn điều gì thì các quý Thầy sẽ giải đáp cho các Phật tử. Sau khi được quý Thầy giảng giải cho rồi Phật tử thông hiểu và rất hoan hỷ.


TT Thích Đức Lợi thuyết giảng với chủ đề: "Để cho tâm hồn an lạc"

Đồng thời trong khoá tu chư tôn đức đã quy y tam bảo cho 530 phật tử của 3 huyện và truyền thụ ngũ giới cho các phật tử. Đến đầu giờ chiều Chư tôn đức Tăng Ni cùng các phật tử kinh hành quanh nội tự và hồ quan âm.


Chư tôn đức và Phật tử kinh hành niệm Phật.

Sau đây là một số hình ảnh trong khoá tu.
 

(Tin: Ngọc Mai - Ảnh: Thanh Hải)
Tin liên quan